Biểu hiện tiểu đường thai kỳ dễ nhận biết bà bầu không nên bỏ qua

Tiểu đường thai kỳ khá phổ biến đối với phụ nữ mang thai. Việc nắm rõ biểu hiện của bệnh là rất cần thiết vì tiểu đường thai kỳ có thể ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình vượt cạn và thai nhi. Vậy biểu hiện tiểu đường thai kỳ là gì? Cùng chuyên mục kiến thức mang thai tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Biểu hiện tiểu đường thai kỳ thường gặp dễ nhận biết

1. Luôn khát nước đến khô họng

Trong suốt quá trình mang thai, chế độ ăn và uống của bạn thay đổi khá nhiều. Điều này khiến cho biểu hiện tiểu đường thai kỳ thông thường và triệu chứng tiểu đường thai kỳ dễ bị lẫn với nhau.

Nếu thấy mình thường xuyên khát nước, dù đã uống rất nhiều nước mỗi ngày, thì hãy đề cập với bác sỹ về biểu hiện này.

Biểu hiện tiểu đường thai kỳ
Biểu hiện tiểu đường thai kỳ là luôn khát nước đến khô họng

Xem thêm:

2. Buồn tiểu liên tục

Hiểu một cách lô-gíc thì nếu khát, bạn uống nước nhiều hơn, quá trình đào thải nước tiểu sẽ diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, việc buồn tiểu liên tục lại có thể là biểu hiện tiểu đường thai kỳ, thậm chí bạn không uống nhiều nước.

Trên thực tế, phụ nữ mang thai cũng khiến cho bạn phải đi tiểu tiện nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu để ý thấy sự thay đổi lớn về tần suất đi tiểu một cách bất thường, mẹ bầu cần chia sẻ thông tin này với chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Hơn nữa, đó cũng có thể là biểu hiện của bệnh viêm đường tiết niệu.

3. Mệt mỏi đến kiệt sức

Chắc chắn bạn sẽ nghĩ, “Mang bầu, mệt mỏi là chuyện bình thường”. Nhưng bạn mệt đến kiệt sức và mật độ xảy ra dồn dập, thì hãy nghĩ đến đó biểu hiện tiểu đường thai kỳ hoặc thiếu sắt.

Chú ý tới triệu chứng này, nếu bạn vẫn ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi và không có dấu hiệu bị ốm. Bạn sẽ có cảm giác mệt, thở dốc sau mỗi bữa ăn, đó có thể là biểu hiện tiểu đường thai kỳ.

4. Xuất hiện nhiều tưa lưỡi

Tưa lưỡi xuất hiện dày, liên tục là biểu hiện tiểu đường thai kỳ. Khi mắc tiểu đường thai kỳ, lượng đường thừa trong cơ thể là nguồn nuôi dưỡng cho nấm candida sinh sôi, dẫn tới hình thành tưa. Kết quả là nếu mẹ bầu bị tưa lưỡi, thì khả năng mắc TĐTKlà rất cao.

Trong suốt quá trình mang thai, chế độ ăn và uống của bạn thay đổi khá nhiều. Điều này khiến cho biểu hiện của việc mang thai thông thường và triệu chứng tiểu đường thai kỳ dễ bị lẫn với nhau.

Qua bài viết này bạn đã biết biểu hiện tiểu đường thai kỳ thường gặp là gì rồi phải không nào. Khi bạn gặp những triệu chứng này bạn nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được khám và có hướng điều trị bệnh kịp thời. Chúc bạn sức khỏe!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *