Cách phá thai an toàn nhất để bảo vệ các chị em

Cách phá thai an toàn nhất và hiệu quả nhất là phương pháp nào? Bạn đang muốn phá thai vì một số nguyên nhân nhưng lại không biết nên dùng phương pháp nào? Hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây để hiểu thêm nhé!

Cách phá thai an toàn nhất để bảo vệ các chị em

Cách phá thai an toàn nhất
Cách phá thai an toàn nhất

Phương pháp phá thai an toàn là việc phá thai không gây nguy hại đến sức khỏe, không để lại biến chứng sau này. Trong quá trình nạo phá thai phải đảm bảo sử dụng những công nghệ tiên tiến, không gây đau đớn tới bệnh nhân. Thêm nữa cách phá thai an toàn nhất cũng phải đảm bảo hiệu quả, đưa toàn bộ thai ra ngoài. Không gây ra tình trạng sót thai, lưu thai và đặc biệt là không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chính thai phụ sau này.

1. Phá thai bằng thuốc

Cách phá thai an toàn nhất
Phá thai an toàn bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là một trong hai phương pháp đình chỉ thai nghén đơn giản và là cách phá thai an toàn nhất. Thuốc phá thai có tác dụng co bóp bộ phận dạ con sau đó sẽ đẩy thai ra ngoài gây sẩy thai.

Sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc có thể gây sót thai, đau bụng dữ dội. Chính vì vậy không được tự do tự ý mua thuốc sử dụng tại nhà, không đảm bảo các yếu tố cần và đủ khi bỏ thai bằng thuốc. Phá thai bằng thuốc là một trong những cách phá thai an toàn nhất hiện nay nhưng cũng cần đến cơ sở y tế chứ không nên tự ý mua thuốc phá bởi nó không đơn giản như các chị em vẫn thường nghĩ. Phá thai bằng thuốc như thế nào? Thời điểm uống thuốc, loại thuốc sử dụng…tất cả đều phải thực hiện một cách chính xác. Bởi vậy, dù có muốn phá thai an toàn bằng thuốc thì ít nhất cũng hãy gọi điện cho bác sĩ để được tư vấn.
* Lưu ý khi sử dụng biện pháp phá thai an toàn bằng thuốc:

Cách phá thai an toàn nhất
Phá thai bằng thuốc đơn giản

Uống thuốc phá thai theo trình tự bác sĩ kê đơn, uống dưới sự theo dõi và giám sát của bác sĩ chuyên khoa. Sau khi uống xong liệu trình cần đến gặp bác sĩ để thăm khám lại đề phòng trường hợp sót thai.
– Nếu uống thuốc có bất kỳ dấu hiệu bất thường cần đến ngay cơ sở y tế gặp bác sĩ chuyên khoa, tránh những biến cố xấu không mong muốn xảy ra.
Phá thai bằng thuốc là cách phá thai an toàn nhất, rẻ tiền nhất hiện nay vì vậy có nhiều chị em thường chọn phương pháp này tuy nhiên đây cũng là một trong những phương pháp có biến chứng cao nhất nếu tự ý mua thuốc dùng. Vì vậy các chị em cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng phương pháp này và tự đặt câu hỏi uống thuốc phá thai có an toàn không?
2. Phá thai bằng nạo hút thai

Cách phá thai an toàn nhất
Phá thai bằng phương pháp nạo hút

Nạo hút thai là phương pháp chấm dứt thai nghén can thiệp bằng ngoại khoa. Khi nạo thai các bác sĩ sẽ dùng dụng cụ y tế chuyên dụng hút thai ra ngoài tử cung. Biện pháp nạo hút thai chân không tỏ vượt trội nhờ sự hiệu quả và an toàn của nó. Hơn thế nữa nạo, hút thai an toàn còn là biện pháp tối ưu sau cùng. Bởi việc sử dụng thuốc phá thai an toàn chỉ có thể áp dụng khi thai nhỏ. Chính vì thế có thể nói hút thai đang là cách phá thai an toàn nhất.

Phương pháp này đòi hỏi yêu cầu cao hơn so với phá thai bằng thuốc và phải được thực hiện tại phòng khám, cơ sở y tế uy tín với đầy đủ thiết bị máy móc hiện đại. Bên cạnh đó thì người thực hiện ca hút thai cũng phải có kĩ năng chuyên môn cao mới đảm bảo được kết quả và độ an toàn cho sức khỏe sinh sản sau này của thai phụ.

Trên đây là 2 cách phá thai an toàn nhất hiện nay, hi vọng các chị em sẽ có lựa chọn đúng đắn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *