Giải đáp thắc mắc uống thuốc phá thai có an toàn không?

Nhiều chị em thắc mắc liệu uống thuốc phá thai có an toàn không? Theo các chuyên gia cho rằng: Mọi hình thức phá thai đều tác động đến thành tử cung của thai phụ để loại bỏ thai nhi ra ngoài. Chính vì vậy mà không thể tránh khỏi những cơn đau. Tuy nhiên, mức độ tổn thương của mỗi người là khác nhau và phụ thuộc vào một số yếu tố nhất định. Cùng chuyên mục Phá thai bằng thuốc tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé!

Uống thuốc phá thai có an toàn không

Giải đáp thắc mắc uống thuốc phá thai có an toàn không?
Giải đáp thắc mắc uống thuốc phá thai có an toàn không?

Do tác dụng của viên thuốc phá thai khẩn cấp khiến tử cung co bóp mạnh để đẩy thai nhi ra ngoài. Bạn sẽ có cảm giác đau ở vùng bụng dưới kèm theo cảm giác tức bụng (giống khi bị đầy bụng, trướng hơi), trong vòng 24h đầu sau khi quá trình phá thai hoàn tất bạn sẽ có hiện tượng ra máu cục và cảm giác buồn nôn.

Uống thuốc phá thai có an toàn không? Trong khoảng thời gian tử cung co bóp chị em sẽ có cảm giác đau, cảm giác này tùy thuộc vào mức chịu đựng của từng người. Tuy nhiên thông thường thì chị em sẽ có thể chịu được.

Với những người chưa sinh nở lần nào thì phá thai bằng thuốc có đau không? đó là cảm giác đau bụng giống như đang trong thời kỳ kinh nguyệt.

Nếu đã sinh thì giống như co hồi dạ con ở khoảng 2-3 ngày sau đẻ. Ai không chịu đựng được có thể uống thêm thuốc giảm đau.

Các cơn đau sẽ giảm dần cùng với hiện tượng ra máu. Cũng có trường hợp cơn đau sẽ giảm trước khi máu ngừng ra.

Lưu ý sau khi uống thuốc phá thai

Giải đáp thắc mắc uống thuốc phá thai có an toàn không?
Giải đáp thắc mắc uống thuốc phá thai có an toàn không?

Xem thêm

>> Triệu chứng tắc ống dẫn trứng dẫn đến vô sinh ở nữ giới

>> Tìm hiểu nguyên nhân trễ kinh có thể gây vô sinh ở nữ giới

Tái khám: Uống thuốc phá thai có an toàn không? Sau khi phá thai khoảng 2 tuần, bạn nên quay lại cơ sở y tế khám phụ khoa lại để có thể chắc chắn rằng thai nhi đã được loại bỏ và sức khỏe của bạn không có ảnh hưởng gì xấu, điều này còn giúp xác định được thời gian phá thai bằng thuốc ra máu bao nhiêu ngày.

Trong trường hợp cơn đau quá dữ dội và kéo dài liên tục bạn cần trao đổi với bác sĩ điều trị của mình. Đây có thể là hiện tượng cảnh báo thai nhi khó tách ra và cần có sự tư vấn của bác sĩ để giải quyết dứt điểm.

Nghỉ ngơi: Bạn không nên lao động, mang vác nặng. Nên nghỉ ngơi nhiều để phục hồi sức khỏe. Giữ gì vệ sinh sạch sẽ vùng kín để tránh những viêm nhiễm có thể gây ra một số bệnh phụ khoa. Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nhất là chất sắt để phục hồi sức khỏe, chống thiếu máu. Bởi vì, sau khi phá thai, sức khỏe của bạn vẫn còn rất yếu nên dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây bệnh.

Chế độ dinh dưỡng: Uống thuốc phá thai có an toàn không. Sau khi dùng viên thuốc phá thai chị em nên lưu ý đến những thực phẩm nên bổ sung sau khi phá thai, nghỉ ngơi hợp lý để mau hồi phục sức khỏe. Đặc biệt lưu ý đến việc sử dụng các biện pháp tránh thai (nhằm tránh mang thai ngoài ý muốn) để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình. Với những trường hợp thai nhi có dị tật bẩm sinh hay thai phụ không đủ sức khỏe và kinh tế để nuôi dưỡng bé thì các thai phụ thường lựa chọn hình thức phá thai.

Lưu ý: Chị em không nên lạm dụng việc phá thai vì nó có thể để lại những biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh đẻ của chị em sau này. Vì vậy mà chị em phụ nữ cần phải cân nhắc rất kỹ lưỡng trước khi lựa chọn hình thức phá thai.

(Lưu ý: Để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe sinh sản thì chỉ nên thực hiện phá thai với những trường hợp bất đắc dĩ không thể giữ lại thai nhi (phát hiện thai nhi có dị tật, sức khỏe thai phụ không đảm bảo…) hoặc mang thai ngoài ý muốn khi không thể sinh con vào thời điểm này.)

Trên đây là những thông tin giải đáp uống thuốc phá thai có an toàn không và nhưng lưu ý khi uống thuốc phá thai. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *