Hai cách phá thai an toàn nhất trong tháng đầu tiên mang thai

Những cách phá thai an toàn và phổ biến nhất hiện nay là dùng thuốc phá thai. Tuy nhiên nếu bạn chưa hiểu về cách thực hiện phá thai bằng thuốc như thế nào thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu 2 cách phá thai an toàn nhất hiện nay là gì nhé!

Hai cách phá thai an toàn nhất

Cách phá thai an toàn nhất bằng thuốc phá thai trong thời kỳ đầu mang thai
Cách phá thai an toàn nhất bằng thuốc phá thai trong thời kỳ đầu mang thai

Theo các bác sĩ chuyên sản khoa cho biết: Thời gian phá thai an toàn nhất là thai từ 4 – 10 tuần tuổi, tùy thuộc vào từng tình trạng sức khỏe thai phụ và độ tuổi thai nhi sẽ có các phương pháp phá thai an toàn khác nhau. Dưới đây là cách phá thai an toàn nhất trong tháng đầu tiên an toàn mà chị em có thể tham khảo.

Thông thường, chị em phát hiện mình mang thai sau khi có những biểu hiện như chậm kinh, buồn nôn, mệt mỏi, ốm nghén, … những biểu hiện này xuất hiện ngay trong tháng đầu tiên. Vì vậy, nhiều chị em thực hiện phá thai trong thời gian này. Đối với thai nhi 4 tuần tuổi, hiện nay các cơ sở y tế thường áp dụng 1 trong 2 phương pháp: phá thai bằng thuốc và hút thai.

Cách phá thai an toàn trong tháng đầu tiên bằng thuốc

Đây là phương pháp phá thai nội khoa, sử dụng thuốc để đưa thai nhi ra ngoài an toàn. Phá thai bằng thuốc áp dụng đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, tuy nhiên thai phụ phải đảm bảo sức khỏe, không mắc các bệnh lý như: Tim mạch, máu khó đông, thai ngoài tử cung, thiếu máu nặng, gan, tiểu đường….

Ưu điểm của cách phá thai an toàn bằng thuốc là: An toàn, ít biến chứng, không sử dụng dụng cụ ngoại khoa nên giảm được các nguy cơ gây viêm nhiễm và tôn thương cho tử cung, dễ sử dụng, kín đáo, thời gian phục hồi nhanh chóng. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc cần sử dụng dưới sự chỉ dẫn và theo dõi của các bác sĩ chuyên khoa, thai phụ tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc vì có thể dẫn tới biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Nhược điểm của phá thai bằng thuốc: Thai phụ có thể gặp một số tác dụng phụ của thuốc như buồn nôn, nôn, chóng mặt, đau bụng, ra máu âm đạo kéo dài ( 7 – 10 ngày), … một số ít trường hợp phá thai không thành công dẫn tới sót thai, sót rau, thai chết lưu, băng huyết, … tuy nhiên trường hợp này rất hiếm chỉ rơi vào 2 % số ca phá thai bằng thuốc. Và xảy ra hầu hết do thai phụ tự ý phá thai bằng thuốc hoặc phá thai tại cơ sở y tế không đảm bảo an toàn.

Phá thai trong tháng đầu tiên bằng phương pháp hút thai

Cách phá thai an toàn nhất bằng việc nạo hút thai trong thời kỳ đầu mang thai
Cách phá thai an toàn nhất bằng việc nạo hút thai trong thời kỳ đầu mang thai

Xem thêm

>> Sau khi phá thai có được tắm không – Phá thai xong cần kiêng những gì

>> Sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng gì – Phá thai bằng thuốc kiêng gì?

>> Những loại trái cây tốt cho bà bầu – Các loại trái cây bà bầu nên ăn

Hút thai là phương pháp phá thai ngoại khoa, áp dụng cho thai dưới 8 tuần tuổi và đã vào trong tử cung. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ đưa dụng cụ hút thai vào tử cung, dụng cụ này được nối với máy hút tay hoặc hút điện và đưa thai nhi ra ngoài qua ống hút. Thủ thuật tiến hành trong 15 – 20 phút, do bác sĩ chuyên khoa đích thân thực hiện.

Cách phá thai an toàn này phải được thực hiện tại phòng tiểu phẫu vô trùng, các thiết bị được đảm bảo sát trùng sạch sẽ, do bác sĩ có tay nghề thực hiện nhằm đảm bảo không xảy ra tình trạng viêm nhiễm hay biến chứng trong quá trình thực hiện. Bởi vậy, chị em nên chú ý lựa chọn cơ sở y tế uy tín, đảm bảo những tiêu chuẩn để thực hiện hút thai an toàn.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về hai cách phá thai an toàn chúng tôi muốn chia sẻ. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *