Những cách phá thai an toàn nhất hiện nay cho bạn

Những cách phá thai an toàn nhất hiện nay là gì? Phương pháp phá thai nào là an toàn nhất cho phụ nữ? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Những cách phá thai an toàn nhất hiện nay cho bạn

Phá thai là cách người ta thường hay sử dụng khi không may mang thai mà chưa sẵn sàng. Tuy nhiên phá thai có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản sau này, chính vì vậy bạn cần tìm hiểu những cách phá thai an toàn để giảm tối đa những hậu quả đáng tiếc.

1. Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là cách không đưa dụng cụ y tế can thiệp trực tiếp vào tử cung và cổ tử cung mà chỉ dùng thuốc. Biện pháp này là một trong những cách phá thai an toàn áp dụng đối với các trường hợp mang thai dưới 7 tuần tuổi với điều kiện:

– Thuốc chỉ có hiệu quả khi bào thai nằm trong buồng tử cung, đối với các trường hợp chửa ngoài dạ con thuốc sẽ không có tác dụng phá thai, mặt khác có thể gây nguy hiểm cho thai phụ.

– Khả năng đẩy thai ra khỏi tử cung thành công và an toàn nhất đối với sức khỏe của bệnh nhân là khi thai nhi được 4 đến 6 tuần tuổi. Phá thai sớm quá nhau thai hay bị sót. Nhưng nếu chậm quá hiệu quả của thuốc sẽ bị giảm dẫn đến sót thai hoặc thai nhi vẫn còn trong bụng.

– Sức khỏe của thai phụ đóng vai trò quyết định đến việc nên hay không nên phá thai. Bởi các trường hợp có tiền án bệnh tim, gan, rối loạn đông máu, huyết áp…thường không được chỉ định phá thai. Nếu phụ nữ bỏ qua các cảnh báo của bác sĩ, vẫn kiên quyết áp dụng những cách phá thai sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng nghiêm trọng, thậm chí là tử vong.

– Không nên áp dụng cách phá thai bằng thuốc khi cơ thể bị mẫn cảm với thành phần của thuốc hoặc có cơ địa quá yếu.

– Trong thời gian uống thuốc phá thai, thuốc có thể sẽ gây ra một số phản ứng phụ không mong muốn như nổi mề đay, đau bụng, cơ thể hay bị choáng, ngất, tụt huyết áp.

2. Cách phá thai bằng phương pháp hút thai

Phá thai bằng phương pháp hút chân không là một trong những cách phá thai an toàn và phổ biến nhất hiện nay. Sử dụng bơm chân không để hút thai ra ngoài tử cung dành cho thai phụ có thai nhi từ 6 đến 12 tuần tuổi.

Vì có sự can thiệp của ống hút chân không lên cổ tử cung nên tỷ lệ tai biến để lại sau phá thai có phần nghiêm trọng và nặng nề hơn so với cách phá thai an toàn bằng thuốc. Tuy nhiên đây vẫn là một trong những cách phá thai an toàn nhất hiện nay.

3. Nạo thai 

Nạo thai là cách loại bỏ thai nhi bằng phương pháp ngoại khoa với điều kiện thai nhi lớn hơn 8 tuần tuổi và nhỏ hơn 12 tuần tuổi. Đây là một trong những cách phá thai mà bác sĩ sẽ đình chỉ thai nghén bằng cách mở rộng buồng tử cung rồi cho dụng cụ y tế vô trùng hình chiếc thìa để tiến hành quy trình nạo thai. Vì tác động trực tiếp nên niêm mạc tử cung nên cách thức phá thai này thường mang lại nhiều đau đớn hơn cho bệnh nhân và cũng tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy hiểm.

Một số biến chứng đặc trưng của cách nạo thai gây ra: Chảy máu nhiều (do thời gian lấy cuống rốn lâu, tử cung co bóp nhiều khiến máu chảy không liền mạch gây chảy máu nhiều hoặc ứ máu). Khoang tử cung bị nhiễm khuẩn (dụng cụ không vô trùng hay bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung chưa được chữa khỏi), rách tử cung, sót rau, băng huyết, tử cung bị chấn thương…

Trên đây là những cách phá thai an toàn nhất hiện nay. Nếu không muốn phá thai thì trước khi có quan hệ bạn nên áp dụng những cách tránh thai hiệu quả nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *