Những cách tránh thai hiệu quả không cần dùng thuốc chị em nên biết

Nhiều cặp vợ chồng có quan hệ tình dục với nhau, nhưng trong thời điểm chưa muốn có con. Vậy làm thế nào để có cách tránh thai hiệu quả sau quan hệ. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Những cách tránh thai hiệu quả

Tránh thai bằng cách tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt

Những cách tránh thai hiệu quả không cần dùng thuốc
Những cách tránh thai hiệu quả không cần dùng thuốc

Đây là cách tránh thai hiệu quả bằng cách tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt cực hiệu quả mà an toàn.

– Để có thể tránh thai an toàn bằng cách này thì bạn có thể quan hệ tình dục lành mạnh trước và sau chu kỳ kinh 1 tuần thì tỷ lệ an toàn rất cao và nên tránh xa thời gian trước và sau khi rụng trước 3-4 ngày là tốt nhất.

– Để tính ngày rụng trứng bạn có thể đo nhiệt độ cơ thể, 1-2 ngày sau và trước khi rụng trứng bạn sẽ để ý thấy có sự thay đổi ở dịch nhầy tử cung ở cả độ đặc và số lượng.

Tránh thai tự nhiên bằng cách xuất tinh ngoài âm đạo

– Cách tránh thai không cần dùng thuốc này được đánh giá khá hiệu quả với tỷ lệ mang thai từ 3-4%, trong đó người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ trước khi xuất tinh và tinh dịch bắn ra ngoài để được được hiệu quả tránh thai cao nhất.

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

Những cách tránh thai hiệu quả không cần dùng thuốc
Những cách tránh thai hiệu quả không cần dùng thuốc

Đây là biện pháp tránh thai duy nhất có thể bảo vệ bạn khỏi các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục (STIs) bao gồm cả HIV/AIDS và tránh mang thai ngoài ý muốn. Hiệu quả tránh thai lên đến 98% nếu bạn sử dụng bao cao su đúng cách.

Sử dụng thực phẩm tránh thai hiệu quả

Có những loại thực phẩm có tác dụng cản trở việc thụ thai lớn hiệu quả nếu bạn sử dụng thường xuyên và liên tục như:

Đậu phụ và các sản phẩm làm từ đậu nành: làm suy giảm lượng tinh trùng, giết chết tinh trùng và giảm chức năng hoạt động của dương vật.

Tỏi: Giết chết tinh trùng, gây khó khăn cho việc mang thai.

Đu đủ: trong đu đủ có chứa enzym papain là loại enzym có tác động đến protein progesterone (trong khi progesterone giúp cơ thể thụ thai, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt hằng tháng) dẫn đến khó thụ thai.

Cà phê và các thực phẩm có chứa cafein: Nếu bạn dùng quá nhiều thực phẩm có chứa cafein như cà phê, trà, nước ngọt đều làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và giảm khả năng thụ thai lên đến 50% so với những người không sử dụng loại thức uống này.

Khi áp dụng 4 cách tránh thai hiệu quả chúng tôi chia sẻ trên, vừa giúp bạn không mang thai ngoài ý muốn, lại không bị ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và không gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc yêu của vợ chồng bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *