Phá thai bằng thuốc như thế nào? – Bạn có biết

Phá thai bằng thuốc như thế nào chắc hẳn đang là thắc mắc của không ít chị em phụ nữ. Cách phá thai bằng thuốc là một phương pháp mới được đưa vào áp dụng trong một vài năm gần đây.

Phá thai bằng thuốc như thế nào? – Bạn có biết

Phá thai bằng thuốc hiện đang là thủ thuật y tế được rất nhiều thai phụ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải thai phụ nào cũng biết về các loại thuốc phá thai an toàn được sử dụng trong thủ thuật này. Vậy phá thai bằng thuốc như thế nào?

1. Phá thai bằng thuốc diễn ra như thế nào?

Phá thai bằng thuốc như thế nào
Phá thai bằng thuốc như thế nào

Phá thai bằng thuốc như thế nào? Phá thai bằng thuốc được hiểu một cách đơn giản là sử dụng thuốc để loại bỏ và tống thai ra khỏi tử cung của thai phụ. Giải đáp thắc mắc uống thuốc phá thai có an toàn không chúng tôi xin đưa ra một số nhận định sau đây:

Việc phá thai bằng thuốc có thể xảy ra hai trường hợp đó là tự ý dùng thuốc và dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Việc tự ý dùng thuốc tiềm ẩn những nguy hiểm khó lường, trong khi dùng thuốc theo chỉ dẫn và chăm sóc của bác sĩ sẽ an toàn và hiệu quả cao hơn.

2. Quy trình phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc như thế nào
Quy trình phá thai bằng thuốc

Quy trình phá thai bằng thuốc như thế nào? Dưới đây là quy trình phá thai bằng thuốc để chị em tham khảo:

– Khi bạn có nhu cầu thực hiện phá thai bằng thuốc, bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện một số việc như : khám khung chậu, hỏi một số vấn đề về sức khoẻ của bạn, giải thích về quá trình phá thai và tư vấn cho bạn về các phương pháp phá thai.

– Khi bạn quyết định phá thai bắt buộc bạn phải ký vào bản cam kết phá thai.

– Sau đó bác sĩ sẽ cho bạn uống một viên thuốc phá thai có tên Mifepristone để làm thai ngừng phát triển. Sau khi uống Mifepristone cơ thể bạn cảm thấy vẫn bình thường nhưng cũng có trường hợp chảy máu âm đạo.

phá thai bằng thuốc như thế nào
Uống thuốc phá thai

– Bước tiếp theo của quy trình phá thai bằng thuốc như thế nào? Lúc này thai phụ có thể về nhà và sau 2 ngày thai phụ cần phải quay trở lại để uống tiếp 2 viên Misoprostol.

– Trong vòng 30 phút đến 4 giờ sau khi uống thuốc phá thai Misoprostol, bạn sẽ đau bụng, ra máu nhiều và ra máu cục khi thai được tống ra ngoài.

– Phần lớn phụ nữ ra máu như hành kinh trong vòng 10 ngày kể từ khi uống thuốc, tuy nhiên một số ít phụ nữ có thể ra máu nhẹ kéo dài hơn 1 tháng.

Bạn còn thắc mắc phá thai bằng thuốc như thế nào nữa không? Đây có thể coi là một trong những phương pháp an toàn nhất cho thai phụ, tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn có thể thực hiện phá thai bằng thuốc nhiều lần. Đây không chỉ là công việc thất đức mà nó còn làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản sau này của bản thân. Tuy là an toàn nhưng đây chỉ là tình thế bắt buộc. Chính vì thế trước khi xảy ra quan hệ tình dục bạn nên nghĩ đến những phương pháp tránh thai hiệu quả để tránh xảy ra những sự việc ngoài ý muốn nhé!

Bài viết trên đây chính là câu trả lời cho thắc mắc của các chị em phụ nữ về việc phá thai bằng thuốc như thế nào. Với những kiến thức chúng tôi vừa cung cấp, hi vọng các chị em có cách xử sự thông minh nhất có thể. Chúc các bạn may mắn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *