Phương pháp tránh thai an toàn hiệu quả của chị em phụ nữ

Phương pháp tránh thai an toàn của bạn là gì? Biện pháp tránh thai bạn đang sử dụng có hiệu quả hay không? Để biết những điều này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Phương pháp tránh thai an toàn hiệu quả của chị em phụ nữ

Làm thế nào để có phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của cả vợ và chồng là quan tâm của mọi cặp đôi. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ bạn ngay những cách tránh thai hiệu quả không cần dùng thuốc:

1.Tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt

Phương pháp tránh thai
Tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt của một phụ nữ bình thường, thường kéo dài 28-35 ngày, cặp đôi nào muốn sử dụng phương pháp tránh thai tự nhiên có thể tính ngày an toàn, ngày không an toàn cho việc thụ thai thông qua chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng.

Biện pháp tránh thai tự nhiên này chỉ áp dụng đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng. Những người kinh nguyệt không ổn định khuyên không nên áp dụng biện pháp tránh thai kiểu này.

2.Xuất tinh ngoài âm đạo

Biện pháp tránh thai này từng được rất nhiều cặp đôi áp dụng. Mặc dù xuất tinh ngoài âm đạo không giúp bảo vệ khỏi các bệnh lây qua đường tình dục hay HIV, nhưng nó có thể là một phương pháp tránh thai hiệu quả tương tự như sử dụng bao cao su, với tỷ lệ mang thai chỉ là 3-4%.

Phương pháp tránh thai
Tránh thai tự nhiên bằng phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo

3.Vòng tránh thai

Đây là phương pháp tránh thai được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn, áp dụng. Hiệu quả tránh thai cao, lên tới 97%, ít tác dụng phụ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có tác dụng trong việc tránh thai chứ không thể bảo vệ người phụ nữ trước những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

4.Thuốc tránh thai

Phương pháp tránh thai
Sử dụng thuốc tránh thai để ngừa thai hiệu quả

Thuốc tránh thai có tác dụng ngăn chặn sự thụ tinh của tinh trùng và trứng. Đây là phương pháp tránh thai phổ biến được nhiều người áp dụng để ngừa thai bởi tính tiện dụng. Hiện có thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp, trong đó thuốc tránh thai hàng ngày được rất nhiều chị em lựa chọn. Nếu bạn có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì nên tìm hiểu kỹ những tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp nhé.

5.Bao cao su

Cách phổ biến nhất để không phải mang thai ngoài ý muốn, đồng thời ngăn chặn được hầu hết các bệnh tật lây qua đường tình dục, thậm chí cả AIDS là sử dụng bao cao su. Hiện tại, đã có cả loại bao cao su dành cho nam và nữ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm chủ động sử dụng chúng bất cứ khi nào cần thiết.

Phương pháp tránh thai
Bao cao su tránh thai

Ngoài ra còn có các phương pháp tránh thai sử dụng các công cụ hỗ trợ khác như: Miếng dán tránh thai, thuốc tiêm tránh thai, que cấy tránh thai,…

Trên đây là những phương pháp tránh thai hiệu quả chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu chưa sẵn sàng cho việc sinh con các bạn nhớ áp dụng những biện pháp trên để tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Điều tuyệt đối kiêng kị của chị em phụ nữ có lẽ chính là phá thai nên các bạn nữ cần chú ý nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *