Quan hệ sau khi phá thai 1 tuần có ảnh hưởng gì tới sức khỏe

Quan hệ sau khi phá thai 1 tuần có ảnh hưởng gì tới sức khỏe có lẽ là điều rất nhiều bạn trẻ luôn quan tâm. Sau khi phá thai thường cơ thể người phụ nữ mà nhất là bộ phận sinh dục sẽ vô cùng yếu ớt bởi vừa phải trải qua một quá trình mất máu khá nhiều. Vậy sau khi phá thai bao lâu mới có thể quan hệ tình dục?

Quan hệ sau khi phá thai 1 tuần có ảnh hưởng gì tới sức khỏe

Phá thai là một việc làm vô cùng có hại cho sức khỏe, chính vì vậy nếu chưa muốn mang thai thì bạn nên áp dụng những cách tránh thai hiệu quả. Hiện nay, vấn đề phá thai trong giới trẻ xảy ra rất thường xuyên tuy nhiên kiến thức về phá thai của giới trẻ chưa được nhiều. Vậy sau khi phá thai bạn nên làm gì? Quan hệ sau khi phá thai 1 tuần có nên không? Hậu quả của việc quan hệ quá sớm sau khi phá thai là gì?

Sau khi phá thai tử cung cần thời gian để phục hồi nếu như quan hệ nam nữ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến người phụ nữ. Những hậu quả của việc quan hệ nam nữ sẽ xảy ra sau phá thai 1 tuần:
1. Viêm nhiễm các bệnh phụ khoa

Quan hệ sau khi phá thai 1 tuần
Viêm nhiễm phụ khoa sau khi phá thai

Sau khi phá thai thường sẽ không tránh khỏi các bệnh phụ khoa những ở tình trạng nhẹ. Nhưng quan hệ sau khi phá thai 1 tuần sẽ dẫn đến viêm nhiễm bệnh phụ khoa nặng hơn.

2. Nguy cơ phá thai lần thứ hai

Quan hệ sau khi phá thai 1 tuần
Nguy cơ sảy thai hoặc sinh non

Lần đầu người phụ nữ quyết định phá thai là do chưa sẵn sàng mang thai, những khi quan hệ sau khi phá thai 1 tuần sẽ mang thai lại và ảnh hưởng đến sức khỏe người phụ nữ rất nhiều có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Thai nhi cũng bị ảnh hưởng và nguy cơ sinh non, xẩy thai là rất cao.

3.Quan hệ nam nữ sẽ gây ra mất khả năng làm mẹ trong tương lai

Quan hệ sau khi phá thai 1 tuần
Mất khả năng làm mẹ trong tương lai

Quan hệ sau khi phá thai 1 tuần có thể làm bạn mất đi khả năng làm mẹ trong tương lai: Do lần phá thai trước, tử cung chưa được hồi phục các chức năng nên khi quan hệ nam nữ sẽ va chạm đến tử cung và gây tổn thương tử cung, ảnh hưởng xấu đến khả năng mang thai, các chị em sẽ gặp vấn đề vô sinh, nguy cơ xẩy thai cao trong lần mang thai tiếp theo.

4. Sức khỏe, sinh hoạt hằng ngày không được tốt

Quan hệ sau khi phá thai 1 tuần
Ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày

Quan hệ sau khi phá thai 1 tuần sẽ gây rối loạn nội tiết tố trong cơ thể nữ giới, dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt cũng bị ảnh hưởng và làm sức khỏe người phụ nữ càng yếu, có thể bị stress ảnh hưởng xấu đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Vậy sau khi phá thai bao lâu mới được quan hệ nam nữ?

Đây là thắc mắc của các bạn nữ khi đi phá thai. Sau khi phá thai thì tử cung cần thời gian để phục hồi cũng như cân bằng lại các chức năng. Phải 1 tháng mới có thể hồi phục đối với các chị em phụ nữ có kháng sinh cao, còn với các chị em có sức khỏe yếu cũng như kháng sinh thấp sẽ cần nhiều thời gian để hồi phục hơn. Chính vì vậy quan hệ sau khi phá thai 1 tuần là điều hoàn toàn không nên.

Sau khi uống thuốc phá thai bạn phải bổ sung các chất dinh dưỡng sau khi phá thai, cũng như chế độ ăn uống hằng ngày phải được cung cấp dinh dưỡng điều độ. Tóm lại, để giúp cho cơ thể các chị em tiến triển tốt hơn sau khi phá thai thì 3 tháng sau mới được quan hệ nam nữ.

Bạn đã biết sau khi phá thai nên làm gì rồi chứ. Tuyệt đối không nên quan hệ sau khi phá thai 1 tuần nhé, nó sẽ khiến bạn phải hối tiếc đấy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *