Sau khi phá thai có được tắm không – Phá thai xong cần kiêng những gì

Sau khi phá thai có được tắm không hay sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng gì là một trong những câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều trong thời gian gần đây. Sau khi trải qua ca phẫu thuật phá thai các phụ nữ sẽ bị một số triệu chứng về tâm thần như trầm cảm, chán nản, khó chịu, mất ngủ v.v… tất cả là do nồng độ hormone thay đổi trước và sau khi mang thai gây ra. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để xem những lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc có được tắm không nhé!

Sau khi phá thai có được tắm không

Sau khi phá thai có được tắm không - Phá thai xong cần kiêng những gì
Sau khi phá thai có được tắm không – Phá thai xong cần kiêng những gì

Mặc dù phá thai chỉ là phẫu thuật nhỏ ở phòng khám phụ khoa nhưng nó sẽ gây nên một số tổn hại cho cơ thể của phụ nữ. Nếu sau khi phẫu thuật không chăm sóc đúng cách có thể gây ra nhiễm trùng hậu phẫu.

Các bác sĩ phụ khoa cũng khuyên không nên đi tắm liền, bởi vì đi tắm đôi khi có thể gây nên nhiễm trùng.

Sau khi phá thai có được tắm không. Sau khi phá thai phải chú ý đến vệ sinh bộ phận sinh dục, chẳng hạn như rửa âm hộ hàng ngày, nhưng nên cẩn thận không để nước dơ chảy vào trong âm đạo. Trong thời gian nghỉ ngơi nên có những hoạt động phù hợp để tạo thuận lợi cho việc thải các máu tụ ra ngoài tử cung.

Vì vậy, sau khi phá thai cần quan tâm nhiều đến vệ sinh bộ phận sinh dục, thường xuyên rửa nước ấm từ 1-2 lần, thay đổi băng vệ sinh hằng ngày, không nên tắm quá quá lâu hay tắm bồn. Trong một tháng chị em không nên quan hệ tình dục, để tránh bộ phận sinh dục bị nhiễm trùng.

Các chuyên gia khám phụ khoa khuyên các phụ nữ mang thai ngoài ý muốn trước khi phá thai tốt nhất phải tắm rửa gội đầu sạch sẽ, thông thường sau khi tiến hành phá thai không đau cố gắng không nên gội đầu trong ngày, để tránh bị cảm lạnh.

Sau khi phá thai có được tắm không. Nếu thật sự muốn gội đầu, nhiệt độ của nước gội đầu không được quá thấp, sau khi gội đầu nên dùng máy sấy để làm khô tóc nhanh chóng. 2 tuần sau khi phá thai là có thể gội đầu, tốt nhất là dùng nước ấm, chú ý phải khô tóc ngay sau khi gội đầu, tránh bị ảnh hưởng bởi sự kích thích của nước lạnh và gió để phòng ngừa cảm cúm, không nên tắm bồn.

Nên chú ý đến chế độ ăn uống dinh dưỡng sau phẫu thuật, đảm bảo hấp thu đủ lượng protein (trứng, sữa, cá, thịt gia cầm, thịt). Sau khi phẫu thuật nên ăn nhiều trái cây và rau quả tươi, nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ sử dụng một số thuốc kháng viêm hoặc tiêm thuốc kháng viêm, thứ hai là phải chú ý đến vấn đề vệ sinh cơ thể, giữ sạch sẽ âm hộ, thường xuyên thay đổi các dụng cụ vệ sinh và đồ lót.

Sau khi phá thai có được tắm không - Phá thai xong cần kiêng những gì
Sau khi phá thai có được tắm không – Phá thai xong cần kiêng những gì

Thời gian nghỉ ngơi tốt nhất là kéo dài trong 14 ngày, nếu không có điều kiện ít nhất cũng phải đảm bảo việc nghỉ ngơi trong 3-5 ngày. Ngoài ra còn phải tránh các công việc nặng nhọc, không được tiếp xúc với nước lạnh, trong vòng 1 tháng không được quan hệ tình dục. Đồng thời nên nhớ là phải dùng các biện pháp tránh thai hiệu quả, nếu lúc này không chú ý tránh thai sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của người phụ nữ.

Lưu ý sau khi phá thai

+ Không nên mặc các quần áo bó sát người

+ Không dùng chất kích thích, các loại bia rượu, nước uống có ga, cafe.

+ Không làm việc nặng nhọc

+ Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cơ thể nhanh hồi phục.

Trên đây là những thông tin giải đáp sau khi phá thai có được tắm không? Hi vọng bài viết có ích với các bạn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *