Sau khi phá thai nên ăn gì mau chóng hồi phục sức khỏe!

Sau quá trình phá thai nội khoa hoặc phẫu thuật, bạn đã bị chảy máu kéo dài khiến lượng chất sắt và vitamin B12, B9 và B2 trong cơ thể giảm đi. Sau khi phá thai nên ăn gì? Những lưu ý sau khi phá thai là gì? Để hạn chế nguy cơ bị thiếu máu và loãng xương, sau khi phá thai bạn nên duy trì chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng giữa các nhóm thực phẩm và bổ sung thêm chất sắt, các loại vitamin B và canxi.

Sau khi phá thai nên ăn gì để mau chóng hồi phục sức khỏe

1. Thực phẩm chứa protein

Sau khi phá thai cơ thể của bạn lúc này rất cần protein để tái tạo lại các tế bào máu mới và các thực phẩm protein có chứa rất nhiều dinh dưỡng có thể cải thiện lại lượng máu của bạn sau khi phá thai.

Sau khi phá thai nên ăn gì
Sau khi phá thai nên ăn gì để phục hồi sức khỏe nhanh chóng

Sau khi phá thai nên ăn gì? Câu trả lời là đây: những loại thực phẩm như cá, sò, thịt bò, heo, gà, cừu, gà tây cùng đậu khô và đậu Hà Lan có lượng protein rất cao và hàm lượng sắt cùng các loại vitamin B đáng kể.

Để hồi phục sức khỏe nhanh nhất sau khi phá thai bạn nên ăn một đến hai phần ăn giàu protein nhưng ít chất béo bao gồm cá ngừ, cá tuyết, thăn thịt bò và thịt ức gà mỗi ngày.

Cơ thể bạn đang trong giai đoạn cần nhiều chất dinh dưỡng như chất sắt, các loại vitamin B và canxi.

2. Sữa

Các sản phẩm sữa ít béo có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng trong một thai kì nhưng vẫn có thể giúp lượng calo nạp vào cơ thể thấp. Hãy bổ sung thêm canxi vào trong xương và răng và bổ sung các loại vitamin B khi uống sữa. Đây chính là

Không còn nghi ngờ gì nữa, sữa cung cấp nguồn canxi dồi dào, hãy lưu ý tăng khẩu phần ăn có chứa vitamin D để giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn nhé. Sau khi phá thai nên ăn gì? Thì chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua các sản phẩm từ sữa được.

3. Ngũ cốc

Không giống như các chất bổ sung vitamin và khoáng chất khác, một số thương hiệu ngũ cốc tăng cường cũng cung cấp đầy đủ 100% chất sắt, vitamin B cũng như protein, chất xơ và một số chất dinh dưỡng quan trọng khác cho cả một ngày.

Sau khi phá thai nên ăn gì để hồi phục nhanh nhất thì thực phẩm không thể thiếu là các loạn hạt ngũ cốc. Các loại ngũ cốc nguyên hạt ít đường như bột yến mạch có lượng calo rất thấp có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình. Các loại ngũ cốc khác cũng có chất dinh dưỡng tương tự bạn có thể lựa chọn như gạo lức, bánh mì lúa mạch và bột yến mạch.

Sau khi phá thai nên ăn gì
Rau củ, trái cây cải thiện tiêu hóa kích thích hấp thụ chất dinh dưỡng

4. Rau củ và trái cây

Bạn vẫn còn băn khoăn sau khi phá thai nên ăn gì thì rau củ và trái cây chính là sự lựa chọn tốt nhất. Hai nhóm thực phẩm này cung cấp cho bạn những vitamin và khoáng chất cần thiết còn lại cũng như chất xơ nhằm cải thiện tiêu hóa kích thích hấp thụ chất dinh dưỡng. Bạn hãy ăn 4-5 phần các loại trái cây và từ ½ đến một khẩu phần rau củ một ngày.

Một lưu ý nhỏ bạn có  nên quan hệ sau khi phá thai 1 tuần không, thì câu trả lời không. Quan hệ sau khi phá thai 1 tuần sẽ dẫn đến viêm nhiễm bệnh phụ khoa nặng hơn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

Theo nghiên cứu, những loại rau củ có màu đỏ, cam và xanh lá cây như cà chua, cà rốt và bông cải có rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe và hãy chọn nguyên trái cây tươi thay vì nước trái cây ép.

Qua bài

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *