Sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng gì – Phá thai bằng thuốc kiêng gì?

Sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng gì. Để phá thai bằng thuốc đảm bảo an toàn và không xảy ra những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau khi phá thai, chị em cần lưu ý chăm sóc sức khỏe và tinh thần. Hãy cùng chuyên mục Kiến thức mang thai của chúng tôi giải đáp thắc mắc sau khi phá thai bằng thuốc nên kiêng gì?

Sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng gì

Sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng gì - Phá thai bằng thuốc kiêng gì?
Sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng gì – Phá thai bằng thuốc kiêng gì?

Sau khi phá thai bằng thuốc, chị em cần tuân thủ một số chỉ dẫn của bác sĩ để phòng chống các biến chứng như viêm nhiễm, ớn lạnh

– Cần giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ. Đặc biệt, bộ phận sinh dục nên rửa bằng nước ấm sạch, thay băng vệ sinh 3 – 4 lần/ ngày. Không thụt rửa quá sâu vào âm đạo.

– Uống thuốc kháng viêm và đi khám lại theo đúng chỉ định của bác sĩ thực hiện.

– Khi có những biểu hiện như; đau bụng dữ dội, đau trong nhiều giờ liền, tụt huyết áp, ra máu nhiều, … thì cần tìm đến bác sĩ để xử lý kịp thời.

– Không quan hệ tình dục ( 2 – 3 tuần sau khi phá thai bằng thuốc), nghỉ nghơi 2 – 4 tuần, tránh làm việc nặng nhọc.

– Cố gắng tạo tâm lý tốt, không suy nghĩ tiêu cực, điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hồi phục sức khỏe. Nhiều chị em em sau khi phá thai rơi vào tình trạng trầm cảm.

Sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng gì

Kiêng quan hệ tình dục

Sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng gì, sẽ gây tổn thương cho tử cung vì vậy sẽ phải mất 3 – 4 tuần niêm mạc tử cung mới có thể bình phục lại như ban đầu. Trong thời gian này tuyệt đối không nên quan hệ tình dục bởi nó có thể dẫn đến viêm nhiễm, xuất huyết ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau khi phá thai bằng thuốc, khi chu kỳ kinh nguyệt trở lại ngay sau đó, đồng nghĩa với quá trình thụ thai có thể xảy ra. Nếu bạn chưa muốn có thai nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn.

Không sử dụng chất kích thích

Sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng gì - Phá thai bằng thuốc kiêng gì?
Sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng gì – Phá thai bằng thuốc kiêng gì?

Sau khi phá thai, chị em nên tránh những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê,… những chất kích thích này có thể gây ảnh hưởng đến khả năng hồi phục của tử cung.

Không vận động mạnh

Sau khi phá thai 2 – 4 tuần, chị em cần chú ý nghỉ ngơi, không nên vận động mạnh, làm việc nặng. Sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng gì. Không chơi những môn thể thao như bơi lội, đá bóng, nhảy cao, … dễ gây viêm nhiễm âm đạo, việc hồi phục khó khăn hơn.

Tránh các thực phẩm

Chị em sau khi phá thai cần bổ sung dinh dưỡng, không cần kiêng khem như các mẹ sinh con bình thường. Tuy nhiên cũng lưu ý tránh các thực phẩm sau: Đồ ăn vặt, đậu nành, ba ba, nha đam, rau sam, mướp đắng, đu đủ xanh, táo mèo… những thực phẩm này không tốt cho quá trình phục hồi của bộ máy sinh sản. Ngoài ra không cần quá khắt khe trong chế độ ăn uống.

Trên đây là những thông tin sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng gì, chị em nên lưu ý thực hiện để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Chúc chị em luôn khỏe mạnh!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *