Tránh thai bằng bao cao su có phải biện pháp tốt

Tránh thai bằng bao cao su có phải biện pháp tốt không chắc hẳn vẫn là thắc mắc của không ít người. Để giải đáp thắc mắc trên các bạn hãy theo dõi một trong những cách tránh thai hiệu quả nhất dưới đây nhé:

Tránh thai bằng bao cao su có phải biện pháp tốt

Có rất nhiều lý do khiến bao cao su là lựa chọn ưu việt nhất trong các phương pháp tránh thai. Đây là biện pháp tránh thai duy nhất có thể bảo vệ bạn khỏi các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục (STIs) bao gồm cả HIV/AIDS và tránh mang thai ngoài ý muốn. Tránh thai bằng bao cao su đem lại hiệu quả tránh thai tới 98% nếu bạn sử dụng đúng cách.

1. Bao cao su nam giới

Bao cao su nam giới là túi nhỏ bằng chất liệu mỏng, mềm và nhạy cảm. Nếu nam giới đeo bao khi sinh hoạt tình dục, bao sẽ giúp cả hai không tiếp xúc với các dịch sinh dục của nhau, có hiệu ích cho nhiều cặp vợ chồng không hợp đặt vòng, không mua được thuốc uống. Bao cũng là cách tránh thai thuận tiện cho các cặp đôi trẻ tuổi, các cặp vợ chồng hay đi công tác ít khi gần gũi. Ngoài ra, bao cũng là biện pháp hỗ trợ cho người mới triệt sản…

Tránh thai bằng bao cao su giúp nam giới được chủ động trong việc tránh thai, không phải phụ thuộc hoàn toàn vào phụ nữ. Hiệu quả tránh thai đạt tới 98%

– So với các biện pháp tránh thai hiệu quả khác, bao cao su là biện pháp hiệu quả và đơn giản nhất, không can thiệp vào hoạt động của cơ thể, không có tác dụng phụ.

 

2. Bao cao su dành cho nữ

– Bao được cho vào âm đạo trước khi giao hợp, giúp cặp bạn tình tránh tiếp xúc với dịch sinh dục của nhau. Bên trong bao có một vòng nhỏ di động, giúp bạn gái dễ cho bao vào âm đạo. Vòng lớn hơn ở bên ngoài giữ không cho bao tuột cả vào trong âm đạo, đồng thời che phủ âm hộ và trùm kín dương vật đến tận gốc khi giao hợp. Bao chỉ dùng một lần.

– Nếu sử dụng đúng biện pháp tránh thai bằng bao cao su và thường xuyên, bao nữ sẽ có tác dụng tránh thai khoảng 95%. Đây là một trong những cách ngừa thai hiệu quả.

– Bao có chất trơn rất ướt, thuận tiện cho sự di chuyển dương vật khi giao hợp, và cũng để có thể đặt vào âm đạo một cách dễ dàng.

3. Ưu điểm của việc sử dụng bao cao su

– Lợi ích quan trọng nhất của việc sử dụng biện pháp tránh thai bằng bao cao su là sự bảo vệ mà nó mang lại khỏi việc mang thai không mong muốn.

– Hiệu quả hơn so với thuốc tránh thai: So với các thuốc tránh thai, việc sử dụng bao cao su không phức tạp bằng. Không giống quy định uống thuốc nghiêm ngặt hàng ngày, người sử dụng bất cứ khi nào cần thiết. Hơn nữa, bao cao su luôn có sẵn một cách dễ dàng và giúp bạn tránh mang thai ngoài ý muốn.

Tránh thai bằng bao cao su phù hợp với mọi loại tình dục: Bao cao su có thể dễ dàng sử dụng dễ dàng trong nhiều hình thức quan hệ tình dục bao gồm cả hình thức giao hợp bằng miệng và qua hậu môn.

– Cho phép quan hệ tình dục mà không nghi ngờ: Nếu không thực hiện biện pháp tránh thai nào khác thì bao cao su là một cách dễ dàng nhất và rẻ tiền nhất có thể sử dụng rất tiện lợi.

5. Nhược điểm của bao cao su

Nhược điểm của biện pháp tránh thai bằng bao cao su:

– Nhạy cảm với bao cao su: Có nhiều trường hợp dị ứng với cao su, tránh sử dụng bao cao su.

– Rắc rối với chất diệt tinh trùng: Nếu sử dụng chất diệt tinh trùng để bôi trơn bao cao, tránh dùng nó. Có thể sẽ xuất hiện phát ban hoặc một số loại kích thích quanh bộ phận sinh dục. Nếu sử dụng bao cao su không có nonoxynol-9 và 11, và sử dụng chất diệt tinh trùng thay thế, nó có thể giúp để tránh nguy cơ của những biến chứng này.

-Vấn đề với cương dương. Một số nam giới không thể duy trì sự cương cứng sau khi họ mang bao cao su vào.

Tránh thai bằng bao cao su có thể coi là biện pháp tránh thai hiệu quả nhất hiện nay của các bạn đấy!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *