Triệu chứng bệnh trầm cảm khi mang thai thường gặp dễ nhận biết

Các triệu chứng trầm cảm lâm sàng có khả năng khỏi mà không cần điều trị, nhưng cũng có rất nhiều lựa chọn hiệu quả khác dành cho bạn. Những triệu chứng bệnh trầm cảm khi mang thai dễ nhận biết nhất là gì? Cùng chuyên mục kiến thức mang thai tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Triệu chứng bệnh trầm cảm khi mang thai phổ biến

Một số triệu chứng bệnh trầm cảm rất dễ lầm lẫn với triệu chứng thai kỳ như mệt mỏi hoặc khó ngủ. Nhưng khi cảm thấy buồn bã hay thất vọng, mất hứng thú hoặc niềm vui ngay cả với những gì vốn rất hào hứng, hoặc có cảm giác mọi thứ quay lưng lại với mình thì đó là tất cả những triệu chứng ban đầu của trầm cảm mà bạn cần phải can thiệp ngay.

Triệu chứng bệnh trầm cảm
Triệu chứng bệnh trầm cảm rất dễ lầm lẫn với triệu chứng thai kỳ như mệt mỏi hoặc khó ngủ

Xem thêm:

Nếu trầm cảm đã xuất hiện trong cuộc sống của mẹ bầu từ 2-3 tuần thì mẹ có thể nhận ra ngay bằng các triệu chứng bệnh trầm cảm sau:

– Giảm quan tâm đến các hoạt động hàng ngày, hoặc có cảm giác không còn gì là thú vị nữa

– Cảm thấy muốn khóc lóc vì nỗi buồn vô cớ và mỗi ngày trôi qua đều “trống rỗng”

– Cảm thấy rất dễ bị kích thích hoặc bị kích động

– Lo lắng thái quá

– Khó tập trung

– Năng lượng cơ thể cực thấp

– Xáo trộn thói quen ăn, ngủ hạn như muốn ăn hoặc ngủ toàn thời gian hoặc không thể ăn hay ngủ dù đêm hay ngày là triệu chứng bệnh trầm cảm bạn hết sức lưu ý.

– Có cảm giác tội lỗi, vô dụng hoặc tuyệt vọng

– Cảm thấy rằng cuộc sống không đáng sống.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể đang mắc những triệu chứng bệnh trầm cảm trong giai đoạn thai kỳ sau khi điểm qua những dấu hiệu trên thì tốt nhất nên gặp bác sĩ tâm lý sớm. Họ sẽ giúp bạn sớm thoát khỏi tình trạng này. Chúc bạn sức khỏe!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *