Triệu chứng tiểu đường thai kỳ thường gặp dễ nhận biết mẹ bầu nên lưu ý

Bệnh tiểu đường thai kỳ hay còn gọi là tiểu đường type 3, xảy ra trong thời kỳ mang thai do sự thay đổi các hormone trong cơ thể. Vậy triệu chứng tiểu đường thai kỳ thường gặp là gì? Cùng chuyên mục kiến thức giới tính tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Một số triệu chứng tiểu đường thai kỳ thường gặp

Dưới đây là những triệu chứng tiểu đường thai kỳ mà mẹ bầu cần nắm rõ để phòng tránh bệnh hiệu quả, từ đó có hướng điều trị tiểu đường thai kỳ hiệu quả, tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Triệu chứng tiểu đường thai kỳ
Triệu chứng tiểu đường thai kỳ biểu hiện mệt mỏi đến kiệt sức

Luôn khát nước đến khô họng

Trong suốt quá trình mang thai, chế độ ăn và uống của bạn thay đổi khá nhiều. Điều này khiến cho biểu hiện của việc mang thai thông thường và triệu chứng tiểu đường thai kỳ dễ bị lẫn với nhau.

Nếu thấy mình thường xuyên khát nước, dù đã uống rất nhiều nước mỗi ngày, thì hãy đề cập với bác sỹ về biểu hiện này.

Buồn tiểu liên tục

Hiểu một cách lô-gíc thì nếu khát, bạn uống nước nhiều hơn, quá trình đào thải nước tiểu sẽ diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, việc buồn tiểu liên tục lại có thể là triệu chứng tiểu đường thai kỳ, thậm chí bạn không uống nhiều nước.

Trên thực tế, việc mang thai cũng khiến cho bạn phải đi tiểu tiện nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu để ý thấy sự thay đổi lớn về tần suất đi tiểu một cách bất thường, mẹ bầu cần chia sẻ thông tin này với chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Hơn nữa, ngoài triệu chứng tiểu đường thai kỳ, đó cũng có thể là biểu hiện của bệnh viêm đường tiết niệu.

Mệt mỏi đến kiệt sức

Chắc chắn bạn sẽ nghĩ, “Mang bầu, mệt mỏi là chuyện bình thường”. Nhưng bạn mệt đến kiệt sức và mật độ xảy ra dồn dập, thì hãy nghĩ đến triệu chứng tiểu đường thai kỳ hoặc thiếu sắt.

Chú ý tới triệu chứng tiểu đường thai kỳ này, nếu bạn vẫn ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi và không có dấu hiệu bị ốm. Bạn sẽ có cảm giác mệt, thở dốc sau mỗi bữa ăn, đó có thể là biểu hiện tiểu đường thai kỳ.

Qua bài viết này bạn đã biết triệu chứng tiểu đường thai kỳ là gì rồi đúng không nào. Khi mẹ bầu có một số triệu chứng này nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và có hướng điều trị bệnh kịp thời, tránh những hậu quả nguy hiểm có thể xảy ra. Chúc mẹ và bé sức khỏe!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *